CÔNG TY TNHH TMDV THIẾT BỊ NHẬT HÀN

Tuyển dụng
tin tức
CẦU TRỤC LÀ GÌ?

Cầu trục là loại thiết bị dùng để nâng hạ –...

HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ CẦU TRỤC

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ được các hãng...

QUY TRÌNH THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Thiết kế Bản vẽ kiến trúc Đội ngũ Kỹ sư và...

CẤU TẠO CẦU TRỤC

Cầu trục là một trong những thiết bị quan trọng,...

Thống kê truy cập

Thống kê hôm nay : 33

Thống kê tuần : 157

Thống kê tháng : 2177

Thống kê năm : 138302

Đang online : 3

QUY TRÌNH THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

I/ Quy trình thiết kế và thi công nhà thép tiền chế 

1. Thiết kế

o 1.1 Bản vẽ kiến trúc
o 1.2 Bản vẽ gia công

2. Gia công cấu kiện 

o 2.1 Cắt
o 2.2 Gia công bản mã
o 2.3 Ráp
o 2.4 Hàn
o 2.5 Nắn
o 2.6 Ráp bản mã
o 2.7 Vệ sinh
o 2.8 Sơn

3. Lắp dựng 

o 3.1 Đọc hiểu bản vẽ lắp dựng
o 3.2 Tiến hành lắp dựng

4. Nguồn
5. Tham khảo 
6. Liên kết ngoài 

Thiết kế Bản vẽ kiến trúc Đội ngũ Kỹ sư và Kiến trúc sư sẽ trình bày các giải pháp thiết kế, phân tích đánh giá và hướng dẫn chủ đầu tư lựa chọn phương án tối ưu. Sau khi thống nhất phương án, sẽ hoàn chỉnh phương án thiết kế kiến trúc, kết cấu, vật liệu và thể hiện ý đồ trên các bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh. Bản vẽ gia công Sau khi bản vẽ thiết kế được chấp thuận, các cấu kiện của công trình sẽ được thể hiện chi tiết lên bản vẽ và đánh mã số rõ ràng.

II/ Hiểu rõ rằng sai phạm trên bản vẽ sẽ là những sai phạm gây ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng công trình nên đội ngũ quản lý dự án luôn ưu tiên cho công tác xem xét và kiểm soát lỗi bản vẽ. Gia công cấu kiện Cắt Theo bản vẽ gia công, công nhân đưa thép tấm qua máy cắt và cắt thành những phôi thép rời rạc của cấu kiện. Đối với các thành phần quá khổ (cánh kèo hoặc bụng kèo), ta sử dụng máy vát mép rồi hàn đối đầu 2 phôi thép. Đường hàn luôn đạt được tiêu chuẩn siêu âm, giúp cho sản phẩm có độ bền cực cao. Gia công bản mã để gắn kết các kết cấu thép lại với nhau, ta dùng bu-lông xiết chặt chúng thông qua các bản mã (bản đục lỗ liên kết). Sử dụng nhiều máy khoan chuyên dụng, tạo ra các lỗ tròn hoặc ô-van cho bản mã mà không cần dùng đến gió đá. Nhờ vậy mà đảm bảo được tính kỹ thuật và thẩm mĩ cao. Sau khi khoan cắt, các phôi thép được đo đạc lại để đảm bảo kích thước và đặt mã số chính xác. Ráp Các thành phần rời rạc trên được đưa sang máy ráp, tại đây chúng được nắn thẳng, bo cạnh và ráp thành các cấu kiện bởi các mối hàn tạm, theo đúng mã số đã chỉ định. Cấu kiện tạm được so khớp mã số để đảm bảo các thành phần không ráp nhầm. Hàn Để đảm bảo các thành phần của cấu kiện kết dính với nhau như một khối thống nhất, chúng được đưa qua hệ thống hàn Hồ quang chìm tự động. Với nhiệt độ hơn 1200 độ C, hai mép của 2 bản thép được nấu chảy và dính liền với nhau như được đúc ra từ khuôn. Đường hàn được kiểm tra bằng phương pháp siêu âm hoặc thử từ để đảm bảo độ liền lạc giữa 2 thành phần.

III/ Nhiệt độ cao của máy hàn làm cho các cấu kiện có thể bị vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác tuyệt đối khi lắp dựng, chúng được đưa qua máy nắn. Tại đây, bằng động cơ thuỷ lực, các mặt bị vênh sẽ được nắn thẳng. Các mặt cấu kiện được đo đạc bằng thước đo kỹ thuật để đảm bảo độ thẳng và vuông ke. Ráp bản mã Để đính các bản mã vào thân kèo, ta dùng máy cưa thép cưa thẳng 2 đầu cấu kiện trước khi lắp bản mã. Với kỹ thuật này, bản mã liên kết sẽ không bị cong vênh, việc lắp đặt khung kèo tại công trình cũng sẽ chính xác và thẩm mỹ hơn. Vệ sinh 30% tuổi thọ của công trình nhà thép được quyết định bởi chất lượng sơn phủ. Để sơn có độ bám cao và chịu được sự phá hoại do thời tiết, trước khi sơn, các cấu kiện thép được đưa vào máy phun bi tự động để làm sạch bề mặt (theo tiêu chuẩn SA 1.0 - 2.5). Các hạt bi thép được hàng chục động cơ thổi mạnh vào bề mặt các cấu kiện liên tục từ 10-30 phút, làm cho chúng ánh kim và tạo một độ nhám kỹ thuật “đặc trưng”, giúp sơn bám chặt hơn rất nhiều lần. Một lần nữa, nhân viên kiểm soát chất lượng lại đo đạc bề mặt cấu kiện để đảm bảo độ nhám đúng tiêu chuẩn. Sơn Cuối cùng là công đoạn sơn phủ cấu kiện. Có tất cả 3 lớp sơn phủ. Đầu tiên là sơn chống sét tiếp đến là 2 lớp sơn bao phủ. đang nghiên cứu và áp dụng hệ thống sơn tĩnh điện dầu tự động. Với hệ thống này, đảm bảo các cấu kiện được sơn hoàn toàn tự động và được sấy khô ngay khi sơn xong. Các cấu kiện hoàn chỉnh được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi xếp vào container và vận chuyển ra công trình sẵn sàng cho việc lắp dựng. Lắp dựng Đọc hiểu bản vẽ lắp dựng Để lắp dựng thành công công trình nhà thép, ta cần một bản vẽ lắp dựng chi tiết. Bản vẽ này mô tả cho các kỹ sư lắp dựng sơ đồ bố trí từng cấu kiện và đặc biệt là thứ tự lắp dựng chúng như thế nào cho an toàn. Tiến hành lắp dựng
   
Với bản vẽ trên tay, các công nhân lần lượt lắp dựng từng thành phần của công trình. Bắt đầu là cột, kèo đến xà gồ, ty, giằng, sau cùng là lợp tôn (mái, vách, diềm chỉ) và lắp cửa. Ta dùng máy cẩu như một “trợ thủ đắc lực” cho việc đưa các cấu kiện lên cao và thực hiện thao tác lắp ráp

Tin tức khác

CẦU TRỤC LÀ GÌ?

Đăng lúc: 26-07-2019 01:41:28 - Đã xem: 188

Cầu trục là loại thiết bị dùng để nâng hạ – di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng cũng như làm việc ngoài trời.

HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ CẦU TRỤC

Đăng lúc: 07-03-2016 02:47:12 - Đã xem: 1568

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ được các hãng chế tạo quy định hoặc người có trách nhiệm quản lý thiết bị cầu trục lên kế hoạch căc cứ vào tình trạng thực tế thiết bị.

CẤU TẠO CẦU TRỤC

Đăng lúc: 17-11-2015 10:09:21 - Đã xem: 2929

Cầu trục là một trong những thiết bị quan trọng, đóng vai trò then chốt trong dây chuyền sản xuất.

Đăng lúc: 15-10-2015 02:26:21 - Đã xem: 304

Tuyển dụng
tin tức
CẦU TRỤC LÀ GÌ?

Cầu trục là loại thiết bị dùng để nâng hạ –...

HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ CẦU TRỤC

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ được các hãng...

QUY TRÌNH THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Thiết kế Bản vẽ kiến trúc Đội ngũ Kỹ sư và...

CẤU TẠO CẦU TRỤC

Cầu trục là một trong những thiết bị quan trọng,...

Thống kê truy cập

Thống kê hôm nay : 33

Thống kê tuần : 157

Thống kê tháng : 2177

Thống kê năm : 138302

Đang online : 3

UA-120446421-3 UA-120446421-4 UA-120446421-5 UA-120446421-7 UA-120446421-8 UA-120446421-6

0906 215 644

0906 215 644